5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên Android và iOS

TTO – Không cần phải chuyển hình ảnh bạn chụp lên máy tính để chỉnh sửa nữa, với những ứng dụng này, bạn dễ dàng tùy chỉnh để tạo ra hình ảnh chất lượng cao ngay trên điện thoại.

Ngày đăng: 29-12-2017

599 lượt xem

1 – Google Snapseed

5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên Android và iOS - Ảnh 1.

Ảnh: GOOGLE PLAYSTORE

Giá: Miễn phí

Link tải: • Android  
              • iOS  

Một ứng dụng cực kỳ tuyệt vời, thậm chí vượt qua nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh trên máy tính. Tính năng thường được sử dụng nhiều trên Snapseed là thay đổi, cắt kích thước, xoay ảnh; chỉnh sửa độ sâu trường ảnh, góc nhìn, đường nét, ánh sáng.

Khả năng thú vị nhất là Expand, tính toán xem môi trường xung quanh chủ thể trong ảnh nhìn như thế nào và dùng thông tin có được để mở rộng kích thước ảnh. Dẫu vậy, khuyến khích bạn nên sử dụng một khung nền phẳng hoặc phi thực tế, sẽ hiệu quả hơn khung cảnh đường phố.

Snapseed cũng phù hợp với các ảnh selfie hay chân dung. Công cụ này nhận dạng được khuôn mặt và cho phép bạn thay đổi hướng nhìn của chủ thể, cũng như tự động điều chỉnh độ sáng thích hợp.

Ngoài ra, Snapseed đem lại cực kì nhiều bộ lọc hình ảnh, và hoàn toàn điều chỉnh được. Họ thậm chí còn cung cấp video hướng dẫn bạn làm điều này.

2 – VSCO

5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên Android và iOS - Ảnh 2.

Ảnh: GOOGLE PLAYSTORE

Giá: Miễn phí

Link tải: • Android
              • iOS  

Ứng dụng này giống như phiên bản nâng cấp của Instagram, bạn có thể theo dõi những nhà nhiếp ảnh VSCO khác. VSCO cung cấp tất cả tính năng mà bạn mong đợi trên một ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bao gồm phơi sáng, tương phản và chỉnh tông màu, cũng như căn chỉnh đường chân trời, làm mờ…

Bộ lọc hình ảnh không quá nhiều, nhưng chắc chắn rất ảo diệu và không khó để tùy chỉnh. Sau khi đã "sáng tác" lại bức ảnh, bạn có thể chia sẻ với cộng đồng VSCO, gửi qua Facebook, hoặc chia sẻ đến mạng xã hội khác.

Điểm trừ duy nhất là bạn không có khả năng lưu ảnh vào thiết bị, thay vào đó, bạn phải nhận ảnh qua email hay sao chép vào dịch vụ lưu trữ đám mây.

3 – Prisma

5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên Android và iOS - Ảnh 3.

Tác phẩm ảnh tạo ra từ Prisma - Ảnh: YOUTUBE

Giá: Miễn phí

Link tải: • Android
              • iOS

Rất nhiều ứng dụng quảng cáo khả năng tạo ra ảnh nghệ thuật đẹp mắt, nhưng rõ ràng Prisma khác biệt so với phần còn lại. Bạn sẽ hoàn toàn bị thuyết phục. Mặc dù nhiều bộ lọc ảnh phải trả tiền để mua, nhưng những bộ lọc miễn phí đã đủ dùng rồi.

4 – Adobe Photoshop Express

5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên Android và iOS - Ảnh 4.

Ảnh: GOOGLE PLAYSTORE

Giá: Miễn phí

Link tải trên Android

Adobe Photoshop Express mang đến những tính năng chỉnh sửa ảnh hiệu quả, dễ dàng sử dụng cho màn hình điện thoại. Trước khi sử dụng, bạn cần đăng ký tài khoản Adobe ID bằng email, tài khoản Facebook hoặc Google nếu bạn lần đầu sử dụng sản phẩm của Adobe.

Bạn sẽ sở hữu tính năng xoay, cắt ghép, chỉnh lỗi mắt đỏ, điều chỉnh độ sáng. Điều làm ứng dụng này đặc biệt chính là khả năng lựa chọn bộ lọc thông minh để sửa lỗi nhỏ liên quan tông màu, bị sương mờ, hoặc vấn đề phơi sáng. Các hiệu ứng đẹp mắt, hiệu ứng viền cũng hoàn toàn không khó để sử dụng.

5 – Adobe Photoshop Fix

5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên Android và iOS - Ảnh 5.

Ảnh: APPLE

Giá: Miễn phí

Link tải trên iOS

Ứng dụng hỗ trợ bạn mạnh mẽ ngay cả khi bạn sử dụng phiên bản miễn phí. Adobe Photoshop Fix dùng để sửa những lỗi thông thường với hình ảnh. Tính năng đặc biệt nhất là thay đổi khuôn mặt, bạn dễ dàng tạo ra nụ cười hay làm cằm chủ thể nhỏ lại. Thêm vào đó, tính năng Defocus sẽ giúp bạn làm mờ hậu cảnh hiệu quả khi muốn tạo ra ảnh chân dung

Nguồn: PHÚ QUÍ / Tuổi trẻ Online

.