Chuỗi ngày Bitcoin ”vượt mặt” vàng sẽ sớm chấm dứt

TheLEADERTheo chuyên gia kinh tế hàng đầu Jordan Eliseo tại ABC Bullion - một công ty của Úc chuyên về kim loại quý và vàng thỏi, giá vàng có thể phá vỡ mức 1.300 USD vào cuối năm nay. Điều này được lý giải là do những động thái điều chỉnh tại thị trường tiền kỹ thuật số có thể mang lại sự chú ý quay trở lại với loại kim loại vàng này.

Ngày đăng: 01-11-2017

590 lượt xem

Việc giá Bitcoin có sự điều chỉnh một cách hợp lý trong tương lai sẽ có thể làm tăng giá vàng.

Ông Jordan Eliseo cho rằng giá vàng có thể đạt được mốc 1.300 USD hoặc thậm chí cao hơn vào cuối năm. Sự điều chỉnh giá của Bitcoin có thể có tác động đến giá vàng và đóng vai trò như một chất xúc tác mới, thúc đẩy giá vàng lên cao.

Theo ông Jordan Eliseo, sự biến động lớn trong không gian tiền ảo có khả năng sẽ đẩy một lượng tiền quay trở lại vàng. Việc giá Bitcoin có sự điều chỉnh một cách hợp lý trong tương lai sẽ có thể làm tăng giá vàng.

Ngày 8/11, Bitcoin đạt mức cao nhất trong lịch sử với gần 8.000 USD cho mỗi đồng Bitcoin nhưng ngay sau đó, giá Bitcoin đã sụt giảm mạnh chỉ còn gần 5.500 USD vào ngày 12/11. Hiện đồng tiền ảo này đã dần hồi phục và được giao dịch ở mức 6.628 USD.

Sự sụt giảm mạnh của Bitcoin xảy ra cùng với thời điểm Bitcoin phân tách lần thứ hai, tạo ra sản phẩm là Bitcoin Gold.

Ông Eliseo cho biết thêm, mức giá 1.300 USD hiện là mức giá có khả năng đạt được cao nhất bởi trên thực tế, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ còn đưa ra dự báo cao hơn nữa trong tháng 12 tới.

Mặc dù vậy, loại kim loại quý này lại đang bị kẹt lại trong một khoảng giá hẹp và không có chất xúc tác nào đủ mạnh để phá vỡ những biên giới đó.

Một trong những động lực quan trọng khác hỗ trợ thúc đẩy giá vàng là vấn đề địa chính trị. Ông Jordan Eliseo giải thích rằng: "Nếu có sự bùng nổ địa chính trị giữa Triều Tiên và Mỹ, hoặc các vấn đề rắc rối tiếp tục tại Trung Đông hay sự sụt giảm của thị trường chứng khoán sẽ giúp thúc đẩy vàng tăng cao hơn".

Thế nhưng thị trường chứng khoán tăng lên có thể gây thêm áp lực lên vàng và với những gì đang xảy ra với cải cách thuế tại Mỹ, các nhà đầu tư nên xem xét một cách cẩn thận.

Nguồn: The Leader

.