Người quan tâm bitcoin đang tải nhiều phần mềm này - Coinbase

TTO - Coinbase, một ứng dụng ví bitcoin quen thuộc, hiện đang giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng các ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store của Apple.

Ngày đăng: 14-12-2017

656 lượt xem

Người quan tâm bitcoin đang tải nhiều phần mềm này - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng Coinbase - Ảnh: SENSOR TOWER

Theo trang tin công nghệ Mashable, không khó hiểu vì sao Coinbase có được cú bứt phá vượt qua các tên tuổi như Snapchat, Instagram và YouTube trong thời điểm hiện tại khi cơn sốt bitcoin vẫn đang chưa hạ nhiệt.

Trên thực tế, không chỉ với Coinbase, ăn theo cơn sốt bitcoin những ngày qua, các ứng dụng liên quan tới đồng tiền điện tử này cũng có xu hướng tăng vọt số lượt tải về, cài đặt trên các thiết bị di động.

Những số liệu thống kê mới nhất của hãng tiếp thị ứng dụng Sensor Tower là cứ liệu cụ thể cho thấy sức hút của các ứng dụng ví tiền điện tử cũng tăng vọt theo sức nóng tỉ giá giao dịch của bitcoin trên các gian hàng ứng dụng App Store và Google Play.

Theo đó, khi giá bitcoin tăng lên gần 20.000 USD/btc và chưa có dấu hiệu nào cho thấy nó sẽ giảm tốc sớm, dữ liệu của công ty Sensor Tower cho biết kể từ năm 2014 tới nay, đã có hơn 25 triệu người dùng thiết bị di động tải và cài đặt các ứng dụng ví tiền điện tử bitcoin, trong đó có ứng dụng Coinbase.

Chỉ tính riêng trong tháng trước (11-2017), những ứng dụng này đã được tải về hơn 4 triệu lượt, đạt tỉ lệ tăng gần 800% theo năm (tính từ tháng 11-2016 đến 11-2017) khi đạt 450.000 lượt cài đặt.

Công ty Sensor Tower lập biểu đồ so sánh mức độ lượt tải và cài đặt các ứng dụng bitcoin tương ứng với tỉ giá giao dịch trung bình của đồng tiền điện tử này kể từ đầu năm tới tháng 11 năm nay trong biểu đồ dưới đây:

Người quan tâm bitcoin đang tải nhiều phần mềm này - Ảnh 2.

Nguồn: SENSOR TOWER

Cũng theo Sensor Tower, chỉ tính riêng trong năm 2016, đã có hơn 11,8 triệu lượt tải mới các ứng dụng ví tiền bitcoin phổ biến nhất.

Ngoài ra, các ứng dụng khác liên quan tới bitcoin, kiểu như những ứng dụng theo dõi tỉ giá bitcoin và các đồng tiền điện tử khác cũng có xu hướng được tải về nhiều hơn trong những ngày qua trên gian hàng App Store của Apple.

Nguồn: Đắc Luân / Tuổi trẻ Online

.