Nhà sáng lập quỹ Vanguard: ”Hãy tránh bitcoin như dịch bệnh”

Bitcoin vẫn đang trên đà tăng nhưng nhà đầu tư huyền thoại Jack Bogle không nghĩ rằng bạn nên vội vã rút tiền khỏi thị trường chứng khoán.

Ngày đăng: 05-12-2017

657 lượt xem

"Tránh bitcoin như dịch bệnh. Tôi nói rõ chưa?", Bogle, nhà sáng lập của quỹ Vanguard, trả lời một câu hỏi khán giả tại cuộc họp Hội đồng Đối ngoại ở New York hôm thứ 3 (28/11). Bitcoin tăng 945% trong năm nay, và chạm mốc 10.000 USD trong tuần này.

Bogle cho biết bitcoin không có tỷ suất lợi nhuận cơ bản. Theo nhà đầu tư, trái phiếu có lãi suất cố định, cổ phiếu có lợi nhuận và cổ tức, vàng không có gì và bitcoin cũng không có gì để hỗ trợ "ngoại trừ hy vọng rằng bạn sẽ bán cho ai đó với giá cao hơn giá mua vào".

Jack Bogle coi bitcoin và tiền ảo như "dịch bệnh" (Nguồn: Bloomberg).

Đầu tư vào tài sản số là "điên rồ", ông nói thêm. "Bitcoin cũng có thể lên đến 20.000 USD nhưng điều đó sẽ không chứng minh tôi sai. Khi nào đồng tiền quay lại mốc 100 USD chúng ta sẽ nói chuyện", Bogle tuyên bố.

Vanguard là một công ty quản lý đầu tư của Mỹ với hơn 4.400 tỷ USD tài sản. Đây là quỹ tương hỗ lớn nhất và quỹ đầu tư theo chỉ số (ETF) lớn thứ 2 thế giới.

Nguồn: Dương Tấn/Người đồng hành

.