Nhà Trắng có liên quan tới thị trường Bitcoin không ?

Mới đây Thư ký Báo chí Nhà Trắng đã cho biết Chính phủ Hoa Kỳ có theo dõi thị trường tiền ảo. Thậm chí vấn đề tiền ảo cũng đã được đưa ra trong cuộc họp với Tổng thống.

Ngày đăng: 03-12-2017

596 lượt xem

Theo Business Insider, mới đây Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders đã cho biết: Nhà Trắng đang theo dõi các loại tiền ảo như Bitcoin.

Đây là câu trả lời của bà khi phóng viên đặt câu hỏi: “Chính phủ có tham gia hay điều chỉnh nào với các loại tiền ảo không?”.

Vị thư ký báo chí không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào nhưng bà cũng cho biết thêm: “Một trong những thành viên của nhóm An ninh Quốc gia cố vấn cho Tổng thống đã đưa vấn đề này ra một cuộc họp hồi đầu tuần và có thể đây là điều ông này đang theo dõi”.

Trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn vừa qua ở Mỹ, nhiều loại tiền ảo đã có mức tăng đáng kinh ngạc, đặc biệt là Bitcoin. Đồng tiền ảo mạnh nhất thế giới lúc này đã tăng giá tới 850% tính từ đầu năm.

Việc có một chính phủ nào can thiệp vào thị trường tiền ảo không vẫn là một điều bí mật. Phát biểu lần này của một đại diện cấp cao của Nhà Trắng là thông tin chính thức đầu tiên về việc chính phủ Hoa Kỳ cũng đang quan tâm tới các loại tiền này.

Nguồn: Tùng Linh/BizLIVE

 

.