Trùm diệt virus John McAfee hợp tác Hacken phát hành tiền điện tử mới

TTO - Vừa qua, John McAfee đã ký hợp đồng hợp tác với Hacken, một công ty bảo mật không gian mạng ở Đông Âu, để tham gia vào dự án start-up một dòng tiền điện tử mới.

Ngày đăng: 20-11-2017

622 lượt xem


          Trùm diệt virus John McAfee hợp tác Hacken phát hành tiền điện tử mới

John McAfee gặp gỡ và trao đổi với đội ngũ Hacken - Ảnh: HACKEN

Thỏa thuận được ký kết vào hai tuần trước giữa McAfee và đồng sáng lập Hacken, Dmytro Budorin, cựu giám đốc của Deloitte, một tổ chức hàng đầu trong ngành công nghiệp quân sự của Ukraine.

Budorin cho biết: "Đó là một vinh dự cho Hacken khi chào đón một doanh nhân nổi tiếng kiêm chuyên gia bảo mật an ninh mạng huyền thoại. McAfee luôn kiên trì, nỗ lực sáng tạo và liên tục làm thế giới kinh ngạc bằng các phát minh nổi bật. Tầm hiểu biết của McAfee sẽ giúp sự phát triển của hệ sinh thái tổng thể được bền vững."

McAfee sẽ tham gia dự án có trụ sở tại Ukraine với tư cách cố vấn và đổi lấy 10% cổ phần. Các thông tin tài chính khác về hợp đồng này hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Hacken hy vọng rằng McAfee sẽ kết nối được "mạng lưới các chuyên gia an ninh mạng" và kinh nghiệm kinh doanh trong vai trò "đối tác phát triển kinh doanh quốc tế" này.

"Tôi quyết định hỗ trợ Hacken vì mô hình kinh doanh của họ kết nối công nghệ blockchain và đảm bảo an ninh mạng", McAfee cho biết.

Ông nói thêm: "Tôi rất ấn tượng bởi quyết tâm của nhóm trong việc tạo ra một dòng tiền riêng, phát triển một cộng đồng độc nhất với các nguyên tắc kiểm soát biến động khác xa với các tổ chức khác. Đó là lý do tại sao tôi bắt tay với Hacken."


          Trùm diệt virus John McAfee hợp tác Hacken phát hành tiền điện tử mới

Biểu tượng đồng tiền của Hacken (HKN) - Ảnh: YOUTUBE

Đồng tiền của Hacken (HKN) dựa trên nền tảng Ethereum và sẽ sử dụng hợp đồng thông minh để cho phép "thanh toán và phân phối giữa các thành viên trong cộng đồng".

Hacken đang hy vọng hoàn thành đợt ICO đầu tiên, một hình thức huy động vốn bằng cách bán một số lượng cổ phiếu hay cổ phần để tạo tiền đề phát triển cho dự án cũng như để đánh giá giá trị của dự án.

Thông qua ICO, dự án sẽ được tài trợ để phát triển cho nhiều kế hoạch quan trọng, bao gồm tạo ra HackenProof, một nền tảng ngăn chặn các cuộc tấn công Zero-Day với mục đích vá các lỗ hổng lớn trong phần mềm mà trước đây chưa được cả nhà phát triển lẫn nhà cung cấp biết đến.

Ngoài hợp tác với Hacken, công ty riêng của McAfee - MGT Capital Investments Inc - cũng đã phát triển dòng tiền điện tử McAfeeCoin của riêng mình cùng các bộ sản phẩm bảo mật như smartphone riêng tư và công cụ chống hacker Sentinel. Gần đây, MGT đã hoàn tất một thỏa thuận đầu tư trị giá 2,4 triệu đô la.

Vào tháng 7 năm nay, McAfee đã giải quyết xong cuộc tranh chấp pháp lý kéo dài một năm với Intel về vụ vi phạm thương hiệu "McAfee" mà Intel đang sở hữu.

Nguồn: Tuổi trẻ Online

.