Hacker dùng mạng Wi-Fi giả ăn cắp Bitcoin có giá trị hơn 117.000 USD

TTO - Hôm 21-11, một người đàn ông 36 tuổi đã bị cướp Bitcoin có giá trị hơn 117.000 đô la trong khi anh ta đăng nhập mạng Wi-Fi công cộng của một nhà hàng ở phía đông nam thành phố Innsbruck (Áo) để kiểm tra tài khoản Bitcoin của mình.

Ngày đăng: 28-11-2017

449 lượt xem


                    Hacker dùng mạng Wi-Fi giả ăn cắp Bitcoin có giá trị hơn 117.000 USD

Bitcoin đã bị đánh cắp thông qua một mạng Wi-Fi công cộng - Ảnh: George Frey/GETTY IMAGES

Cảnh sát cho biết các Bitcoin đã được chuyển vào một "tài khoản không thể xác định được và không thể truy xuất được" trong khoảng 11 giờ 30 sáng. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ tài khoản của nạn nhân đã bị tấn công trước hay sau khi đăng nhập Wi-Fi.

Cảnh sát nói thêm: "Có thể hacker đã truy cập vào máy tính xách tay của nạn nhân thông qua mạng Wi-Fi giả và chuyển tất cả các Bitcoin sang tài khoản khác."

Bitcoin là một hình thức tiền điện tử dựa trên công nghệ blockchain và đã tăng giá trị trong nhiều năm qua. Xu hướng tài chính mới này hiện đã được Áo quản lý. Tháng 7 vừa qua, Áo đã hợp tác với một kênh trao đổi tiền điện tử - Bitpanda - giúp khách hàng dễ dàng truy cập vào tài khoản tiền điện tử tại hơn 1.800 chi nhánh trên toàn quốc.

Không như Áo, trong bối cảnh với hơn 700 loại tiền điện tử xuất hiện trên thị trường hiện nay, nhiều người lo ngại đây là mục tiêu béo bở của tin tặc và tội phạm mạng, đồng thời khó đoán trước được cơ chế tăng trưởng Bitcoin như các định chế tài chính truyền thống, một số quốc gia đã tiến hành cấm lưu thông loại tiền tệ này.

Giữa tháng 9, với một số lượng lớn tiền điện tử biến động ở Trung Quốc, chính quyền Bắc Kinh đã tạo sức ép để xóa sổ BTC China, Huobi và OKCoin.

Thống đốc Ngân hàng Áo Ewald Nowotny đã phát biểu tại một cuộc họp tài chính ở Florence rằng: "Chúng tôi tự hỏi mình có nên can thiệp vào quyền lập pháp hay quyền kiểm soát ngân hàng trung ương như ở Trung Quốc, nơi đã cấm lưu thông tiền điện tử vì cho rằng đây là hành vi gian lận, hay không."

Đầu tuần này (19-11), một loại tiền điện tử mới có tên Tether xác nhận rằng nó đã bị tấn công lớn với hơn 30 triệu USD bị hacker chiếm đoạt.

Nguồn: Tuổi trẻ Online

 

.