HP ngừng phát triển điện thoại Windows Phone

TTO - Mới đây, HP đã tuyên bố bỏ kế hoạch phát triển dòng điện thoại Windows Phone do Microsoft không còn quan tâm đến việc “chiến đấu” với Google và Apple trên lĩnh vực điện thoại di động.

Ngày đăng: 09-10-2017

739 lượt xem


                    HP ngừng phát triển điện thoại Windows Phone

Ảnh: The Verge.

Năm 2016, HP và Microsoft hợp tác phát triển điện thoại HP Elite x3 chạy trên nền tảng Windows 10. Sản phẩm được quảng bá là "có tính năng như một chiếc laptop", mục tiêu hướng đến người dùng doanh nghiệp, doanh nhân hay nhân viên văn phòng, giúp họ dễ dàng thao tác với các tệp tin như trên máy tính.

Tuy nhiên, Nick Lazaridis, chủ tịch bộ phận EMEA tại HP, vừa cho biết HP quyết định "ngừng sản xuất điện thoại Windows" vì Microsoft "thay đổi chiến lược" và "không còn tập trung" vào điện thoại chạy trên nền tảng Windows.

Trước đó, HP còn lên kế hoạch tạo ra một "số lượng ứng dụng và sản phẩm hỗ trợ" trong dòng điện thoại Elite, nhưng hiện tại công ty dự định sẽ chấm dứt mọi hỗ trợ vào năm 2019.

Trước khi có phát ngôn chính thức, HP đã thông báo hiện đang "đánh giá kế hoạch lộ trình chi tiết về điện thoại Windows với Microsoft". Nhưng có vẻ như sự hợp tác này đã không cải thiện hay xúc tiến thêm được gì.

Sự sụp đổ của Elite x3 đã cảnh báo ngày tàn của điện thoại Windows. Kể từ năm 2015, điện thoại Lumia hàng đầu của Microsoft đã bị khai tử. HP đã nỗ lực táo bạo để tìm ra phân khúc thị trường cho điện thoại Windows nhưng cuối cùng thì cả HP và Microsoft đều không thể thay đổi được gì.

Hiện tại, HP đang lên kế hoạch đưa ra các "giải pháp di động" mới của riêng mình trong vài năm tới. Nếu đó là điện thoại, thì hy vọng rằng họ sẽ "nói không" với Windows.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online

.