iPhone 8 và iPhone X tối 12-9 mới ra mắt, đã lộ tất cả ?

TTO - 12g đêm 12-9 (giờ Việt Nam), Apple giới thiệu chính thức từ vóc dáng lẫn tính năng của iPhone 8, tuy nhiên, hình ảnh 'rò rỉ' lẫn các tính năng đã lan truyền khắp trang mạng.

Ngày đăng: 12-09-2017

763 lượt xem

          iPhone 8 và iPhone X tối 12-9 mới ra mắt, đã lộ tất cả?

10 năm ra mắt iPhone, Apple sẽ tung ra các phiên bản nào tối nay? - Ảnh: Twitter

Giới công nghệ, truyền thông, những đối tác lẫn các đối thủ đều "hóng tin" về điện thoại iPhone 8 (*) ra mắt vào 12g đêm 12-9 (giờ VN), phiên bản đặc biệt kỷ niệm 10 năm iPhone ra mắt và tung hoành trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone).

 

Bao nhiêu phiên bản iPhone mới ra mắt?

Nhiều dự đoán cho thấy Apple vẫn duy trì hai phiên bản iPhone 8 (4,7-inch) và iPhone 8 Plus (5,5-inch) nhưng có thể tung thêm một phiên bản đặc biệt kỷ niệm 10 năm, tạm gọi iPhone X, đây cũng là phiên bản đang được "ngóng trông" nhiều nhất dù mức giá bán lẻ dự đoán của nó tại Mỹ lên tới hơn 1.000 USD (tương đương hơn 22 triệu đồng).

          iPhone 8 và iPhone X tối 12-9 mới ra mắt, đã lộ tất cả?

Từ trái sang, ảnh chưa chính thức của iPhone 8, iPhone X (bản đặc biệt) và iPhone 8 Plus - Ảnh: 9to5mac

 

Kiểu dáng iPhone 8

Đến hiện tại, gần như chắc chắn kiểu dáng của iPhone mới sẽ có nhiều thay đổi so với bản iPhone 7 và iPhone 7 Plus ra mắt năm 2016. Cụ thể, cụm camera kép ở mặt sau sẽ chuyển từ ngang sang dọc (như hình bên dưới).

          iPhone 8 và iPhone X tối 12-9 mới ra mắt, đã lộ tất cả?

Cụm camera kép chuyển từ ngang sang dọc của iPhone 8 Plus - Ảnh: 9to5mac

Căn cứ từ những bản mẫu phụ kiện vỏ bao cho iPhone mới đang được giới sản xuất chuẩn bị sẵn để tung ra cùng thời điểm cho thấy, cụm camera dọc là chính xác. Việc thay đổi này phù hợp với thói quen quay video dạng cầm ngang máy thay vì đứng.

Phiên bản đặc biệt iPhone X có thiết kế màn hình mở rộng tràn cạnh biên và trên dưới, loại bỏ nút Home, nhưng vẫn còn một đường viền bao bọc, chưa thật sự "bung hết cỡ" như Samsung Galaxy Note 8 và Xiaomi Mi Mix 2. Tuy vậy, iPhone X "thoát" khỏi thiết kế truyền thống của các dòng iPhone trước đó.

Điểm khác biệt trong thiết kế của iPhone X so với hai bản thường còn là tấm nền màn hình OLED thay vì TFT-LCD.

          iPhone 8 và iPhone X tối 12-9 mới ra mắt, đã lộ tất cả?

Ảnh đồ họa: Twitter / Safwan Ahmedmia‏

 

iOS 11 bật mí các tính năng của iPhone 8

Về tính năng, hệ điều hành iOS 11 đã tiết lộ các tính năng trong các sản phẩm iPhone mới. Một số tính năng mới đáng kể bao gồm:

- Sạc không dây

- FaceID: nhận dạng khuôn mặt, kết hợp song song cùng TouchID (nhận dạng dấu vân tay)

- Chống thấm nước chuẩn IP68

- Gia tăng thời lượng pin

- Trợ lý kỹ thuật số Siri thêm khả năng, hiểu biết hơn, tương tác tự nhiên hơn

- Một số thay đổi trong các ứng dụng trên iOS 11...

          iPhone 8 và iPhone X tối 12-9 mới ra mắt, đã lộ tất cả?

Nhận dạng khuôn mặt sẽ trở thành một tính năng bảo mật "cá nhân hóa" bổ trợ cho nhận dạng dấu vân tay - Ảnh: Macrumors

Công nghệ tăng cường-thực tế (AR) cải tiến trên iOS 11 đang được kỳ vọng tạo ra đột phá, đặc biệt trong các ứng dụng giải trí như Pokémon Go.

Một cuộc đua mà iPhone luôn nằm trong nhóm dẫn đầu là "camera trên smartphone" khiến cộng đồng càng thêm tò mò mong muốn trải nghiệm về khả năng của camera trước và bộ camera kép ở mặt sau iPhone 8 Plus. Liệu chúng có sánh được với các đối thủ hiện có

Về phần cứng, như thường lệ, Apple đưa chip xử lý mới nhất vào iPhone. Cụ thể, chip Apple A11 cùng 3GB bộ nhớ RAM. Bộ nhớ trong có thể tăng lên một lựa chọn 512GB.

Nguồn: Tuổi trẻ Online

.