Tăng trải nghiệm máy tính xách tay với những phụ kiện này

TTO - Sau Giáng Sinh, rất có thể món quà bạn nhận được là một chiếc laptop mới. Hãy tham khảo thêm một số phụ kiện giúp việc sử dụng máy tính của bạn thú vị và hiệu quả hơn.

Ngày đăng: 06-01-2018

925 lượt xem

Trang tin công nghệ T3 gợi ý cho bạn các ý tưởng về những phụ kiện cần thiết. Bạn có thể tra cứu thêm thông tin trên mạng Internet để chọn nhà sản xuất cũng như mức giá của các phụ kiện phù hợp với túi tiền của mình.

1, Ổ cứng ngoài

Phụ kiện này sẽ giúp bạn sao lưu dữ liệu, mở rộng dung lượng lưu trữ cho laptop, hoặc dành riêng để lưu trữ các file cá nhân.

Với việc "chia sẻ" bớt công việc lưu trữ cho ổ cứng ngoài, hệ điều hành trong laptop của bạn sẽ có thêm không gian để… "thở", theo đó sẽ hoạt động trơn tru hơn.

Nếu điều kiện tài chính cho phép, việc mua thêm bộ nhớ dữ liệu luôn là lựa chọn nên làm.

Tăng trải nghiệm máy tính xách tay với những phụ kiện này - Ảnh 2.

Ảnh: FUTURE PUBLISHING

2, Túi đựng laptop

Một chiếc túi đựng laptop vừa giúp bảo vệ an toàn cho máy tính vừa phù hợp với phong cách của bạn sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Theo đó, bạn cần bắt đầu với kích thước màn hình của laptop và nên lựa chọn túi đựng laptop từ điểm xuất phát này. Cũng có thể cân nhắc các loại túi cùng hãng sản xuất với laptop, miễn sao có kích thước phù hợp.

 

Tăng trải nghiệm máy tính xách tay với những phụ kiện này - Ảnh 3.

Ảnh: FUTURE PUBLISHING

3, Màn hình ngoài

Một trong những ưu thế của laptop chính là tính linh động, có thể mang theo khắp nơi. Tuy nhiên nếu bạn vẫn phải dành rất nhiều thời gian ngồi bàn, hãy nghĩ tới việc đầu tư thêm một màn hình ngoài (external monitor) để tiện hơn cho công việc.

Các lợi ích của màn hình ngoài là rất rõ rệt. Bạn có thêm không gian để làm việc với các bảng tính, trang web, video và nhiều việc khác. Hoặc giả bạn có thể vừa gõ email trên màn hình laptop, vừa xem Netflix trên màn hình ngoài, v.v…

Có rất nhiều lựa chọn ở đây, tùy thuộc khả năng tài chính của bạn. Có một điểm bạn cần lưu ý là hãy đảm bảo có đủ chỗ cho màn hình ngoài trên bàn làm việc, và màn hình ngoài cũng sử dụng các chuẩn kết nối tương thích với laptop của bạn.

Tăng trải nghiệm máy tính xách tay với những phụ kiện này - Ảnh 4.

Ảnh: FUTURE PUBLISHING

4, Thiết bị kết nối đa cổng

Các laptop đang ngày càng trở nên mỏng hơn và nhẹ hơn, do đó nhà sản xuất cũng đang "vứt đi" hầu hết các cổng kết nối của nó. Một minh chứng rõ nhất là chiếc MacBook 2015 của Apple rất mỏng, rất nhẹ và chỉ có duy nhất một cổng USB-C và một jack cắm tai nghe.

Nếu chiếc laptop mới của bạn đi theo xu hướng này, bạn cần tính tới việc mua thêm một thiết bị kết nối đa năng khác. Hãy tìm hiểu xem bạn cần những cổng kết nối nào cho laptop, sau đó tìm mua một thiết bị đa kết nối phù hợp túi tiền của mình.

Hãy nhớ đọc trước các thông tin đánh giá online trước khi quyết định chọn mua sản phẩm nào để lựa chọn được loại thiết bị có thiết kế và chức năng phù hợp nhất với máy tính cũng như nhu cầu của bạn.

Tăng trải nghiệm máy tính xách tay với những phụ kiện này - Ảnh 5.

Ảnh: FUTURE PUBLISHING

5, Tai nghe có dây và không dây

Hầu hết các laptop đều không có sẵn một hệ thống âm thanh tuyệt vời nhất. Tuy nhiên bạn có thể cải thiện điều đó bằng cách trang bị một chiếc tai nghe (headphone) phù hợp.

Có thể tai nghe Bluetooth là thiết bị nhiều người cho là phù hợp và tiện lợi hơn cả, tuy nhiên bạn hãy lựa chọn một thiết bị phù hợp nhất cho mình. Bạn cũng không nhất thiết phải đầu tư quá nhiều tiền cho trải nghiệm âm thanh.

Tăng trải nghiệm máy tính xách tay với những phụ kiện này - Ảnh 6.

Ảnh: FUTURE PUBLISHING

6, Bút Stylus

Các chủ nhân của máy tính Apple có thể không quan tâm, song nếu bạn có một chiếc laptop màn hình cảm ứng do Microsoft, Google hay một hãng nào khác sản xuất, thì việc đầu tư một chiếc bút Stylus có thể là đáng đồng tiền bát gạo.

Chiếc bút này không chỉ để vẽ, mặc dù đương nhiên nó cung cấp rất nhiều lựa chọn cho bạn trong lúc sáng tạo với chiếc laptop của mình.

Việc có một thiết bị giống như chiếc bút này khiến bạn thoải mái thao tác với các ứng dụng hơn, có thể dùng chữ viết tay để nhập nội dung hoặc thậm chí chơi một số trò game.

Đừng quên là laptop Google Pixelbook cũng có thể chạy các ứng dụng Android giống như các máy Chromebooks khác, do đó vẫn bạn vẫn có thể sử dụng một chiếc bút stylus để vận hành các ứng dụng cũng như lướt web.

Tăng trải nghiệm máy tính xách tay với những phụ kiện này - Ảnh 7.

Ảnh: FUTURE PUBLISHING

7, Chuột

Dĩ nhiên các bàn di chuột có sẵn trên laptop đều có khả năng tương tác chính xác, nhanh chóng. Tuy nhiên có một số tác vụ sẽ được thực hiện hiệu quả hơn với chuột vi tính, như chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa video và đương nhiên là… chơi game.

Nếu máy tính có ổ cắm cho chuột có dây, hãy sử dụng một loại như vậy. Còn nếu không, hãy chọn một con chuột vi tính có kết nối Bluetooth. Lựa chọn sau có vẻ phù hợp hơn nếu bạn là người thường xuyên di chuyển.

Nguồn: Đắc Luân / Tuổi trẻ Online

.