Biến điện thoại cũ thành máy đào tiền điện tử

TTO – Đừng bao giờ đánh giá thấp khả năng của thiết bị cũ. Samsung đang thúc đẩy một chương trình tái chế để giúp cộng động hiểu họ có thể làm gì với điện thoại lỗi thời.

Ngày đăng: 02-11-2017

670 lượt xem

C-Lab, một nhóm kỹ sư của Samsung chuyên về các dự án sáng tạo, đang thực hiện một dự án sử dụng 40 máy Galaxy S5 để tạo thành thiết bị đào tiền điện tử. 

Không chỉ có khả năng đào Bitcoin, chúng cũng hoạt động hiệu quả hơn một máy tính thông thường. Thực tế, 8 chiếc Galaxy S5 đào tiền điện tử tốt hơn một máy tính trang bị vi xử lý Intel Core i7 2600.


          Biến điện thoại cũ thành máy đào tiền điện tử

40 máy Galaxy S5 dùng để đào Bitcoin - Ảnh: VICE

Samsung cũng biến một máy tính bảng Galaxy cũ thành laptop chạy hệ điều hành Ubuntu, một điện thoại Galaxy S3 để điều khiển hồ cá, và một điện thoại cũ được lập trình để nhận diện khuôn mặt tại cổng ra vào – sau đó đặt nó vào chiếc kệ đáng yêu hình chim cú.


          Biến điện thoại cũ thành máy đào tiền điện tử

Điện thoại Samsung cũ trở thành thiết bị nhận diện khuôn mặt trước cổng ra vào - Ảnh: VICE

Những dự án này rất tuyệt vời, nhưng Samsung dự định còn làm hơn thế nữa. Họ sẽ giới thiệu phần mềm bẻ khóa và đa dạng các kế hoạch khác nhằm hỗ trợ những dự án tái chế miễn phí trên Internet. 

Robin Shultz, đại diện cho Samsung, giải thích: "Nền tảng tiên tiến này tạo môi trường phù hợp cho sản phẩm Galaxy cũ cơ hội để trở nên hữu dụng và tăng tuổi thọ sử dụng của thiết bị đã bị lãng quên hay bị ném vào sọt rác."

Hiện nay, Samsung đăng video mô tả dự án trên Github (mạng xã hội của lập trình viên). Địa chỉ tại đây https://galaxyupcycling.github.io/

Trang này sẽ cung cấp phần mềm giúp gỡ bỏ hệ điều hành Android khỏi thiết bị, giúp thiết bị có thể được cài đặt phần mềm khác thay thế. Người tham gia cũng dễ dàng chia sẻ dự án của mình đến Samsung hay những lập trình viên khác.

Trong một thế kỷ mà thiết bị di động trở nên mỏng manh và nhiều công ty tiếp tục tạo ra nhiều sản phẩm… khó sửa chữa thì đây là động thái đáng tuyên dương của Samsung. Đây không chỉ là chiến thuật PR hay ho của Samsung mà còn mang lại lợi ích cho người sử dụng.

Nguồn: Tuổi trẻ Online

 

.