Điện thoại ‘3 trong 1’ để vừa dùng vừa chia sẻ

TTO - Với chiếc điện thoại được thiết kế từ ý tưởng gộp chung 3 chiếc điện thoại vào cùng 1 chiếc, bạn có thể vừa lướt Facebook vừa cho con xem video.

Ngày đăng: 19-10-2017

661 lượt xem


                    Điện thoại ‘3 trong 1’ để vừa dùng vừa chia sẻ

Mỗi khi một điện thoại phụ thuộc bị rút ra khỏi bộ thiết bị chung, lập tức các tùy chọn về quyền sử dụng với thiết bị đó sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại chính - Ảnh: TECHNOLOGY REVIEW

Theo trang tin Technology Review, các nhà nghiên cứu thuộc đại học Calgary, đại học Waterloo của Canada và đại học Dartmouth của Mỹ đã kết hợp ba chiếc điện thoại thành một theo phương thức cho phép chủ nhân vẫn có thể duy trì được quyền kiểm soát thiết bị trong lúc cho người khác "mượn" dùng 2 chiếc còn lại.

Giải pháp này được cho là cách "dung hòa" trong trường hợp một người khác trong gia đình hoặc một người lạ muốn mượn điện thoại của bạn trong chốc lát để làm gì đó.

Mô hình mẫu của thiết bị kết hợp "3 trong một" này gồm 3 chiếc smartphone được xếp vừa vặn trong một vỏ thiết bị được in bằng công nghệ 3-D.

Thiết bị sẽ hoạt động trên một phiên bản HĐH Android đã được tùy biến với mục đích chia sẻ, cho phép một chiếc điện thoại chính kiểm soát quyền truy cập vào 2 chiếc kia, giám sát những hoạt động trên hai chiếc "smartphone phụ thuộc".

Hai chiếc smartphone đi kèm, một chiếc có kích thước trung bình và một chiếc nữa khá nhỏ so với chiếc "máy cái", có thể tháo rời bộ hộp chung để đưa cho những người khác sử dụng.

Sau khi tháo rời các điện thoại "con" này ra, trên màn hình của chiếc smartphone chính sẽ xuất hiện một loạt các biểu tượng cho phép người chủ quyết định quyền hạn truy cập của người mượn với hai chiếc điện thoại kia (từ cấp độ chỉ được sử dụng một ứng dụng cụ thể, chia sẻ màn hình cho tới sử dụng bất cứ tính năng nào trên điện thoại chính). Các điện thoại nhỏ hơn sẽ có ít lựa chọn hơn.

Bạn có thể theo dõi cách thức hoạt động của mô hình điện thoại kiểu "3 trong 1" trong video dưới đây:

 

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online

.