Mẹo vừa xem YouTube vừa lướt điện thoại trên Android và iOS

TTO - Với mẹo nhỏ này, âm thanh từ video trên YouTube vẫn phát mà bạn vẫn có thể nhắn tin hay lướt web một cách thoải mái trên điện thoại Android và iOS.

Ngày đăng: 26-10-2017

991 lượt xem


                    Mẹo vừa xem YouTube vừa lướt điện thoại trên Android và iOS

Xem YouTube trong ứng dụng Telegram - Ảnh: The Verge

Khi xem YouTube trên các thiết bị di động, chỉ trừ khi bạn có đăng ký dịch vụ YouTube Red thì mới có tính năng cho phép vẫn nghe được âm thanh của nội dung đang phát khi thực hiện các tác vụ khác. Bằng không, bạn phải có mẹo để vừa phát video vừa lướt điện thoại cùng lúc.

Khi thử nghiệm Google Pixel 2, nhiều người dùng đã phát hiện ra ứng dụng Telegram trên Android có thể trực tiếp liên kết đến video YouTube mà không cần chuyển màn hình đến ứng dụng khác. Kể cả khi bạn tắt màn hình thì âm thanh từ video vẫn tiếp tục phát.

Nhưng thủ thuật Telegram trên iOS lại không hoạt động, bạn phải sử dụng trình duyệt Dolphin để mở video trên YouTube, sau đó thoát ứng dụng và phát lại qua trung tâm điều khiển iOS.

Còn đối với người dùng Android, bạn có thể sử dụng trình duyệt Chrome, chọn chế độ chuyển sang trang YouTube dành cho máy tính PC thay vì di động, phát video, sau đó thoát khỏi ứng dụng và phát lại qua menu thông báo.

Theo đó, bạn có thể bấm phát hoặc tạm dừng từ menu thông báo hoặc từ màn hình khóa của điện thoại đều được. Bạn còn thoải mái mở các tab tiếp theo trong Chrome và tiếp tục sử dụng trình duyệt như trên máy tính.

Một số điện thoại như Samsung Galaxy Note 8 và V30 của LG cung cấp tính đa nhiệm, cho phép người dùng chia màn hình, mở cửa sổ YouTube bên cạnh một số hoạt động khác, nhưng rõ ràng không "chạy mượt" như mong đợi.

Dưới đây là chi tiết các bước để bạn tự thực hiện:

Với Android:

• Mở www.youtube.com trong trình duyệt Chrome.

• Bấm vào nút ba chấm ở trên cùng bên phải, chọn "Request desktop site".

• Mở video bạn muốn nghe.

• Nếu YouTube muốn gửi thông báo cho bạn, hãy chấp nhận.

• Thoát Chrome và bạn sẽ có thể tiếp tục phát video từ menu thông báo.

Với iOS:

• Tải trình duyệt Dolphin xuống thiết bị iOS.

• Mở www.youtube.com trong trình duyệt Dolphin.

• Mở video bạn muốn nghe.

• Thoát Dolphin và bạn sẽ có thể tiếp tục phát video từ trung tâm điều khiển iOS.

Rõ ràng là Google biết rõ mong muốn của người dùng. Đó là lý do vì sao YouTube Red xuất hiện. Với các mẹo được chia sẻ này, giờ đây bạn không cần phải đăng ký dịch vụ trả phí mà vẫn trải nghiệm cảm giác vừa lướt điện thoại vừa lắng nghe âm thanh từ YouTube.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online

.