SanDisk lập kỷ lục với thẻ nhớ microSD 400 GB

TTO - Thay vì phải cầm theo một mớ thẻ nhớ, giờ đây bạn đã có một lựa chọn khác gọn gàng hơn là loại thẻ microSD mới của hãng SanDisk với dung lượng lên tới 400 GB.

Ngày đăng: 04-09-2017

839 lượt xem

Ba năm trước, SanDisk giới thiệu thẻ nhớ microSD 128 GB (dung lượng cao nhất lúc đó). Nhanh chóng vào năm kế tiếp, cả thế giới được biết đến thẻ SanDisk microSD 200 GB. 

Giờ đây, họ lại phá kỷ lục thế giới của chính mình với 400 GB, và sản phẩm thuộc dòng Ultra của họ chính thức là thẻ nhớ microSD có dung lượng cao nhất sử dụng cho thiết bị di động.

                    Thẻ nhớ microSD của SanDisk lập kỷ lục với 400 GB

Thẻ microSD mới có dung lượng lên tới 400 GB của SanDisk - Ảnh: BGR.

Theo trang tin BGR, đây cũng là loại thẻ nhớ microSD có dung lượng lưu trữ lớn nhất mà SanDisk từng sản xuất và cũng là lớn nhất trên thị trường hiện nay.

Thẻ microSD mới có tên Ultra microSDXC UHS-I dung lượng 400 GB được ra mắt tại hội nghị IFA 2017 sáng 31-8.

Dung lượng lưu trữ kỷ lục này vượt hơn 144 GB với mọi loại thẻ microSD khác hiện có trên thị trường. Thẻ Ultra microSDXC UHS-I cũng hỗ trợ công nghệ đọc nhanh hơn. 

Không chỉ lưu trữ được 40 giờ đồng hồ video định dạng Full HD, những tập tin này còn có thể được truyền tải với tốc độ tối đa 100 MB/s. Theo lý thuyết, điều này cho phép di chuyển 1.200 hình ảnh trong 1 phút. Với sự hỗ trợ của công nghệ Adoptable Storage trong hệ điều hành Android, sản phẩm mới này chính là lựa chọn hoàn hảo cho người sử dụng thích lưu trữ tập tin giải trí.

Tất nhiên với những ưu việt vượt trội như vậy về công nghệ, có thể đoán trước là giá bán của loại thẻ này cũng sẽ không mềm, tuy nhiên nó cũng không quá đắt như một số người nghĩ.

Thẻ Ultra microSDXC UHS-I của SanDisk loại 400 GB có giá bán lẻ là 249,99 USD, cao hơn 50 USD so với loại thẻ cùng loại có dung lượng 256 GB có giá bán lẻ là 199,99 USD (và thường bán trên các trang bán lẻ như Amazon là 130 USD).

 Theo trang Techcrunch, thẻ Ultra microSDXC UHS-I loại 400 GB được đánh giá là "bạn đồng hành" lý tưởng cho các dòng smartphone Android có khe mở rộng dung lượng lưu trữ dành cho thẻ nhớ microSD.

Các phiên bản gần đây nhất của hệ điều hành Android cho phép người dùng sử dụng dung lượng lưu trữ của thẻ microSD như dung lượng lưu trữ "tự nhiên của máy".

Theo đó bạn có thể sử dụng nó để cài đặt các app, lưu ảnh, video và thực hiện nhiều tác vụ như khi sử dụng ổ nhớ flash tích hợp trong điện thoại.

Hầu hết các điện thoại Android gần đây đều có khe dành cho thẻ microSD, hỗ trợ tăng dung lượng tới 400 GB. Theo đó bạn có thể tăng dung lượng lưu trữ của điện thoại lên gần gấp đôi so với khả năng lưu trữ mà dòng điện thoại iPhone mới nhất hiện nay (chưa kể iPhone 8) đang có.

Bạn sẽ mua thẻ nhớ dung lượng 400 GB này chứ  ?

Nguồn: Tuổi Trẻ Online

.