Top 5 phần mềm tốt nhất quản lý trẻ em dùng Internet

TTO - Tiếp theo bài “Bốn lời khuyên khi dùng Internet cho cha mẹ có con nhỏ”, chúng tôi giới thiệu 5 phần mềm giám sát việc dùng Internet của trẻ em tốt nhất hiện nay.

Ngày đăng: 06-09-2017

925 lượt xem

1. Qustodio

Đây là một bộ công cụ khá toàn diện dành cho phụ huynh để bảo vệ trẻ em khỏi những thông tin xấu từ Internet. Qustodio cung cấp đầy đủ các phiên bản cho nhiều dòng máy, nhiều hệ điều hành từ Windows đến MacOS, Android, iOS, Kindle và cả phiên bản dành cho Nook.

Với bản miễn phí (free), Qustodio cho phép phụ huynh đặt ra các quy định và lên lịch cho việc sử dụng Internet, đồng thời cho phép chặn không cho truy cập vào các trang web khiêu dâm, các trang có nội dung xấu.

Nếu nâng cấp lên bản đầy đủ, có tính phí, Qustodio sẽ cung cấp thêm tính năng giám sát tin nhắn SMS, theo dõi hoạt động trên các mạng xã hội và kiểm soát được các ứng dụng khác hiện có trên thiết bị.

Nhìn chung, chỉ cần bản miễn phí thì cũng khá đầy đủ cho nhu cầu giám sát của phụ huynh với con cái trong nhà, và vì phục vụ được cho nhiều hệ điều hành khác nhau nên Qustodio đang đứng đầu bảng các phần mềm giám sát dành cho phụ huynh.

Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm và tải phần mềm Qustodio tại đây

 

2. OpenDNS Family Shield


          Top 5 phần mềm tốt nhất quản lý trẻ em dùng Internet

 

So với Qustodio, OpenDNS Family Shield mang đậm tính "kỹ thuật" hơn, phần mềm này hướng đến việc kiểm soát cả mạng wifi và mạng Lan của gia đình bạn ở mức router. 

Dựa vào những tên miền (domain) mà OpenDNS ghi nhận là chứa thông tin xấu, khiêu dâm, thiếu thẩm mỹ v.v… phần mềm này sẽ tự động ngăn chặn việc truy cập đến các trang web đó.

Vì được thiết lập lọc ở mức router nên chỉ cần cài đặt một lần, toàn bộ thiết bị đang dùng trong mạng của nhà quý độc giả sẽ đều được dùng thông qua bộ lọc này, không cần phải cài riêng cho từng máy.

FamilyShield có thể chạy được từ máy tính để bàn (PC), máy tính xách tay (laptop), máy tính bảng và từ điện thoại di động. Tuy nhiên, để sử dụng phần mềm này, độc giả cũng cần phải có một ít kiến thức IT, vì cần phải thay đổi thông số DNS của router.

Tìm hiểu và tải phần mềm OpenDNS FamilyShield tại đây

 

3. Kidlogger

Nếu muốn theo dõi các hoạt động của con cái khi truy cập Internet thì đây là một phần mềm hoàn hảo. Kidlogger không chỉ ghi lại toàn bộ những website mà con bạn truy cập mà còn có thể theo dõi được những ứng dụng trẻ đang sử dụng. 

Thậm chí, nếu cần thiết, phần mềm này còn có thể ghi âm được âm thanh trên thiết bị, hoặc giới hạn số giờ sử dụng cho từng game, từng ứng dụng cụ thể.

Dĩ nhiên, phần mềm này cũng có hai phiên bản: bản miễn phí và bản đầy đủ có trả tiền. Với bản trả tiền sẽ có thêm các tính năng bí mật như nghe được các cuộc điện thoại hay đọc được các đoạn chat trên các ứng dụng mạng xã hội.

Website của sản phẩm này là http://kidlogger.net/

 

4. Spyrix Free Keylogger

Chúng tôi thật sự rất cân nhắc khi giới thiệu phần mềm này, bởi lẽ Keylogger có tai tiếng rất xấu vì chúng là một công cụ phổ biến của bọn tội phạm mạng. Nhưng, rõ ràng công cụ không có lỗi, vấn đề là cần được sử dụng cho mục đích tốt.

Spyrix Free Keylogger không ngăn chặn hay hạn chế truy cập Internet được, chức năng chính của phần mềm là ghi nhận toàn bộ những gì được gõ ra trên thiết bị, chụp lại màn hình và những nội dung trên đó.

Từ đó, phụ huynh sẽ nắm biết được con cái đang truy cập vào những thông tin gì, đang trao đổi gì trên Internet. Điều này thực sự hữu dụng để giúp quý phụ huynh bảo vệ được con cái.

Tải phần mềm tại đây

 

5. Zoodles


          Top 5 phần mềm tốt nhất quản lý trẻ em dùng Internet

Không như 4 phần mềm bên trên chủ yếu phục vụ cho phụ huynh, Zoodles tiếp cận bằng phương thức khác, đây là phần mềm dành cho trẻ em. Zoodles cố gắng tạo ra một cổng thông tin, giải trí dành cho trẻ em.

Từ cổng này, trẻ em sẽ tìm thấy được những ứng dụng, những game, video và sách phù hợp với độ tuổi và như vậy chúng không phải tò mò để tìm kiếm từ những trang web không phù hợp.

Bản thân Zoodles không cung cấp toàn bộ những ứng dụng, thông tin kể trên, Zoodles chỉ là một trình duyệt với bộ lọc đảm bảo mọi thứ tìm thấy là phù hợp với trẻ em.

Zoodles có đủ các phiên bản cho các hệ điều hành Window, MacOS, Android và iOS.

Quý độc giả tải Zoodles tại đây

Nguồn: Tuổi Trẻ Online

.