5 mẹo sử dụng thẻ nhớ để các bức ảnh yêu quý của bạn được an toàn

Bạn chụp thật nhiều bức hình và lưu trong thẻ nhớ. Đột nhiên, một ngày đẹp trời nào đó bạn không thể truy cập được những bức hình ấy thì đúng là thảm họa.

Ngày đăng: 17-08-2017

935 lượt xem

5 mẹo sử dụng thẻ nhớ sau đây sẽ khiến các bức ảnh yêu quý của bạn được an toàn.

1. Không nên xóa trực tiếp hình lưu trong thẻ từ máy ảnh vì về lâu dài có thể làm hư bảng FAT (là hệ thống quản lý file) trên thẻ. Điều này có thể hiểu là do máy ảnh là thiết bị được thiết kế chuyên dụng để chụp ảnh chứ không phải là công cụ thông minh trong việc quản lý dữ liệu trong thẻ nhớ của bạn.

2. Nên format thẻ trên máy ảnh, thay vì trên máy tính vì máy ảnh sẽ định dạng phù hợp với việc chụp và lưu ảnh hơn, thay vì chỉ đơn thuần lưu tập tin như trên máy tính. Thậm chí, thẻ được format trên máy ảnh nào thì chỉ nên dùng thẻ cho máy ảnh đó vì mỗi nhà sản xuất máy ảnh sẽ thực hiện việc lưu trữ và quản lý ảnh chụp trong thẻ nhớ theo cách riêng của họ.


3. Nên dùng đầu đọc thẻ để sao chép, thay vì dùng cáp kết nối máy ảnh vì có thể tắt nguồn máy ảnh để tiết kiệm pin, cũng như tránh cho việc máy ảnh có thể bị lây nhiễm virus hay bị trục trặc phần mềm do kết nối với máy tính đang gặp sự cố.


4. Không nên lưu đầy thẻ vì hiệu suất truy cập của chúng có thể bị ảnh hưởng rất nhiều, cũng như có thể bạn sẽ bỏ qua một bức ảnh đẹp bất chợt vì thẻ không còn chứa được dữ liệu nữa.

5. Không nên rút thẻ khi đang đọc hay sao chép dữ liệu vì quá trình sao chép hay đọc thông tin sẽ bị gián đoạn (mất điện đột ngột) dẫn đến mất dữ liệu.

 

Hy vọng 5 mẹo sử dụng thẻ nhớ ở trên sẽ giúp bạn lưu trữ những bức ảnh yêu quý của bạn thật an toàn.

Xem thêm:  Các thẻ nhớ giá tốt tại VIETBIT !

.